TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH KỶ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2021

Thứ hai - 19/04/2021 14:06
Hoạt động ngày sách Việt Nam
IMG 0625
IMG 0625
Nhằm kỷ niệm ngày sách Việt nam 21/4/2021. Sáng ngày 19/4/2021 Trường THCS Diễn Cát tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày sách Việt Nam và phát động phong trào đọc sách trong Giáo viên và học sinh nhà trường. Song với hoạt động các em học sinh giới thiệu nhiều cuốn sách hay. Đặc biệt là giới thiệu về thân thế sự nghiệp của nhà cách mạng Phùng Chí Kiên một người con quê hương Diên Châu đến cho tập thể GV và 431 học sinh nhà trường. Tham dự buổi lế có các thầy trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diễn địa phương và 431 học sinh.
Mở đầu buổi hoạt động là các tiết mục văn nghệ do các em trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn với bài múa lân và nhảy IROBIC.
     Phát biểu khai mạc buổi lễ: Thầy giáo Phan Xuân Giang - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ:
            Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. “Sách vừa là bạn, vừa là thầy”, sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội.
Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.
              Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
             Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, Trường THCS Diễn Cát tổ chức ngày hội đọc sách và Giới thiệu các sách hay năm 2021. Qua ngày hội và mỗi câu chuyện mà các em học sinh giới thiệu qua sách sẽ giúp các em rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vun đắp cho các em tình yêu thầy cô giáo, tình yêu quê hương đất nước. Tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng về kể chuyện, thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động văn hóa trong nhà trường; giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách. Bằng sự hiểu biết kết hợp với năng khiếu thể hiện, các em sẽ mang đến những câu chuyện thật xúc động về tình yêu thương của cha mẹ, về mối quan hệ bạn bè tốt đẹp, về tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, về tình yêu quê hương đất nước,... Có thể nói, ngày hội đọc sách là nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày sách Việt Nam.
Tôi hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh và các thầy cô nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.
Sau đó liên đội tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày sách tại thư viện xanh và trong sân trường. các hình ảnh thể hiện.
Học sinh tham gia buổi lễ
 

Nguồn tin: Trường THCS Diễn Cát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
  THỐNG KÊ
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay524
  • Tháng hiện tại17,192
  • Tổng lượt truy cập1,007,944
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây